วิธีง่ายๆ ดูแลริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่หมองคล้ำ

Skincare Contour

ริมฝีปาก เป็นอีกอวัยวะหนึ่งที่เสริมเสน่ห์ให้กับผู้หญิงเรา แต่มักเป็นส่วนที่ถูกละเลย ไม่ค่อยได้รับการดูแลเอาใจใส่เท่าส่วนอื่นๆ ทั้งที่จริงแล้ว ริมฝีปากนั้นเป็นส่วนที่บอบบาง และต้องการการดูแลไม่แพ้กัน เพื่อป้องกันไม่ให้ริมฝีปากถูกทิ้งให้แห้งแตก หมองคล้ำ เรามาดูวิธีการดูแลริมฝีปากแบบง่ายๆที่ PharmaPure นำมาฝากกันดีกว่าค่ะ
Screen Shot 2558-06-30 at 12.37.33 AM
ก่อนอื่น เราลองมาดูกันว่าปัจจัยหลักๆที่ทำให้ริมฝีปากของสาวๆคล้ำเสีย แห้งแตก ดูสุขภาพไม่ดีนั้น เกิดจากอะไรกันบ้าง
•    สุขภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ เช่น ภาวะเลือดจาง ผู้มีอาการเจ็บป่วยและผู้ป่วยระยะฟื้นไข้ ทำให้ปริมาณเลือดที่ไหลมาเลี้ยงริมฝีปากมีน้อย จึงทำให้ริมฝีปากดูซีดเซียว ไม่มีสีสัน
•    รังสีอัลตราไวโอเลต (UV) เมื่อสัมผัสกับรังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดด จะเกิดปฏิกิริยาทางเคมีทำให้มีการกระตุ้นการสร้างเม็ดสีมากขึ้น จนปากมีสีดำคล้ำ
•    ยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปาก เนื่องจากฟลูออไรด์หรือแอลกอฮอล์ในปริมาณสูง รวมถึงสารที่ทำให้เกิดฟองและรสเผ็ด เย็นซ่าในยาสีฟันจะทำให้ริมฝีปากหมองคล้ำได้
•    ลิปสติก โดยเฉพาะที่มี สี กลิ่น น้ำหอม และสารกันบูด
•    การเลียริมฝีปากบ่อยๆ เอนไซม์ที่ช่วยย่อยอาหารในน้ำลายจะทำให้ริมฝีปากแห้งและคล้ำยิ่งขึ้น
วิธีง่ายๆ ดูแลริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่หมองคล้ำ
•    ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน (โดยเฉพาะน้ำเปล่า)
เพื่อให้ริมฝีปากชุ่มชื้น และช่วยระบบหมุนเวียนโลหิตให้เป็นปกติ
•    บำรุงด้วยโอเมก้า 3 และวิตามินเอ
เป็นการดูแลจากภายในร่างกาย การรับประทานโอเมก้า 3 และวิตามินเอในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ริมฝีปากนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นได้
•    เลือกใช้ลิปที่มีคุณสมบัติดูแลริมฝีปากโดยเฉพาะ
เลือกใช้ลิปที่มีคุณสมบัติบำรุงริมฝีปากแบบเข้มข้น ลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ วิตามินอี วิตามินซี อีฟนิ่งพรีมโรส น้ำมันอะโวคาโด เพื่อช่วยให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก ลดความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี
•    กินอาหารอย่างถูกหลัก
เมนูที่มีซัลเฟอร์สูงอย่าง ไข่ กระเทียม และ หน่อไม้ฝรั่ง จะช่วยให้ผิวพรรณรวมทั้งริมฝีปากดูสดชื่น เต่งตึง นอกจากนี้อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน เอ บี และ ซี ซึ่งพบมากในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลาย แครอท ผักใบเขียว โยเกิร์ตรสธรรมชาติ จะช่วยเรียกริมฝีปากที่สุขภาพดีกลับมาด้วย

The additional benefit of the digital content dissertationauthors.com/ are that they are more economical then their print counterparts.

OUR BRAND

Explore the options as with any field, the field of https://justbuyessay.com/ education too has its share of competitors.