เรสเวอราทรอล ตำนานแห่งไวน์สกัดฝรั่งเศส The French Paradox

General Health

นับตั้งแต่ในปี ค.ศ.1990 นักวิจัยได้มีการศึกษากันเป็นอย่างมากว่า ทำไมชาวฝรั่งเศสที่มีการบริโภคไขมันในปริมาณที่สูง แต่กลับมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของหัวใจน้อยกว่า และมีอายุยืนกว่า ในหลายๆประเทศที่มีการบริโภคไขมันในปริมาณที่น้อยกว่า และจากการศึกษามาเป็นระยะเวลานาน นักวิจัยได้มีการชี้ชัดว่า สาเหตุที่ชาวฝรั่งเศสมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพหัวใจน้อยกว่าในหลายๆประเทศก็เนื่องมาจากการที่ชาวฝรั่งเศสนั้นบริโภคไวน์แดงในปริมาณที่สูงเป็นประจำ ซึ่งในไวน์แดงนั้นได้พบสารสำคัญที่โดดเด่นเป็นตัวช่วยเพิ่มสมรรถนะต้านความเสื่อมของเซลล์ ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคหัวใจหลอดเลือด และสารสำคัญที่โดดเด่นนั้นคือ Resveratrol-เรสเวอราทรอล
Screen Shot 2558-06-08 at 12.15.30 PM
เพิ่มสมรรถนะ เร่งการฟื้นฟู ต้านความเสื่อมของอวัยวะต่างๆในร่างกาย (Body Booster)
เรสเวอราทรอลจะช่วยเพิ่มการสร้างและกระตุ้นการทำงานของ “เอนไซม์ชะลอกระบวนการแก่ชรา Sertuin 1 (SIRT-1)”  ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วยปรับสมดุลของพลังงาน คงความมั่นคงแข็งแรงของไมโตรคอนเดรียเพื่อปรับสภาพของเซลล์ให้คงทนอยู่ได้ในทุกสภาวะของร่างกาย จนเหล่านักวิจัยขนานนามให้เรสเวอราทรอลว่าเปรียบเสมือนกับ “ยาอายุวัฒนะ” นั่นเอง
เรสเวอราทรอลเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพในหลากหลายด้าน
•    เพิ่มสมรรถนะ พลังวังชา เร่งการฟื้นฟู ซ่อมแซมอวัยวะ ลดเซลล์เสื่อม ชะลอความชรา
•    ต้านมะเร็ง และเนื้องอก เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นต้น
•    ลดการอุดตันของเส้นเลือดหัวใจ และช่วยปกป้องหัวใจ
•    ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ลดการแข็งตัวของเกล็ดเลือด และช่วยให้เส้นเลือดขยายตัว
•    ป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ หรือโรคที่เกี่ยวกับเซลล์สมองถูกทำลาย
•    ช่วยเรื่องโรคเบาหวาน
•    ยับยั้งเอนไซม์ที่ก่อให้เกิดการอักเสบ และช่วยต้านอนุมูลอิสระ
Reference
1.    Stable free radical scavenging and antiperoxidative properties of resveratrol compared in vitro with some other bioflavonoids. Indian J Biochem Biophys. 40(6); 2003 :416-22.
2.    Effects of a daily intake of one glass of red wine on biomarkers of antioxidant status, oxidative stress and inflammation in healthy adults. Anette Karisen, Lars Retterstol, Peter Laake, Siv Kjolsrud-Bohn, Leiv Sandvik, Runne Blomhoff. E-SPEN. 2; 2007:e127- e133.
3.    Resveratrol and curcumin suppress immune response through CD28/CTLA-4 and CD80 co-stimulatory pathway. S Sharma, K. Chopra, S.K. Kulkarni and J.N. Agrewala. British Society for Immunology, Clinical and Experimental Immunology.147; 2006: 155-163
4.    Resveratrol has anti-inflammatory and antifibrotic effects in the peptidoglycan-polysaccharide rat model of Crohn’s disease. Kinan Rahal, M.D., Phylissa Schmiedlin-Ren, M.D., Jereme Adler, M.D., M.Sc. Muhammad Dhanani, B.A., Victoria Sultani, B.A., Ahren C. Rittershaus, M.D., Ji Zhu, Ph.D/, Barbara J. Makenna, M.D., and Ellen M.Zimmermann, M.D. Inflamm Bowel Dis.18 (4); 2012: 613-623.

Vitalsource and ebooks provide the collaborative features in ebooks pro-academic-writers.com space.

OUR BRAND

Explore the options as with any field, the field of https://justbuyessay.com/ education too has its share of competitors.