สารอาหารชะลอวัย

General Health

สารอาหารชะลอวัย
อาหารเสริมมีความสำคัญต่อชีวิตเราเพียงใด ก่อนที่จะตอบคำถามนี้ขอถามก่อนว่า ปกติแล้วเรารับประทานอาหารในแต่ละวันได้เหมาะสมหรือไม่ เพราะ สถาบันมะเร็งแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาแนะนำว่าเราควรทาน ผักใบเขียวและผลไม้หลากสีวันละห้าถึงเจ็ดกำมือ ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะทานได้ตามที่แนะนำตามทุกวัน อีกทั้งผักผลไม้สด มีวิตามินเกลือแร่ลดลงจากดินที่ใช้ปลูกไม่มีคุณภาพ หรือ การเก็บเกี่ยวผักและผลไม้ก่อนเวลาอันควร การขนส่งที่ใช้ระยะเวลาเดินทางนาน กระบวนการรักษาอุณหภูมิที่ไม่ดี
ยิ่งไปกว่านั้นอาจมีการตัดต่อพันธุกรรมให้ทนต่อแมลงศัตรูพืช ซึ่งผลระยะยาวจึงไม่อาจทราบได้ ว่าจะมีผลกระทบต่อสุขภาพหรือไม่
Screen Shot 2557-06-09 at 11.26.32 PM
ปัจจุบัน ขนาดของวิตามินอาหารเสริมมักสูงกว่าขนาดที่ผู้มีสุขภาพดีทั่วไปควรได้รับต่อ วัน หรือที่เรารู้จักกันคือ ค่า RDA หรือ RDI (Recommended Daily Allowance or Recommended Daily Intake)การรับประทานขนาดที่สูงกว่านั้นเพื่อทำให้สุขภาพเราสมบูรณ์สูงสุดและ ป้องกันหรือสามารถช่วยคนที่ป่วยเป็นโรคเรื้อรังได้ เราเรียกค่านี้ว่า ค่าระดับสารอาหารที่เหมาะสม หรือ Optimal Level ยกตัวอย่างเช่น วิตามินซีมีค่า RDA เท่ากับ 60 มิลลิกรัมต่อวัน ถ้าทานต่ำกว่านี้มีโอกาสเกิดอาการเลือดออกตามไรฟัน แต่ ถ้าเป็นระดับที่สูงกว่าค่า RDA เช่น วันละ 1000-2000 มิลลิกรัมต่อวันอาจสามารถเพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกายต่อสู้เชื้อโรค ป้องกันโรคหวัด เสริมสร้างคอลลาเจน เป็นต้น วิตามินและอาหารเสริมอื่นๆที่มักนิยมใช้เป็นสารอาหารชะลอวัยได้แก่
•  กลูตาไธโอน สารนี้ร่างกายเราสามารถสร้างได้ที่ตับ เพราะเราต้องใช้ในการกำจัดยาและสารพิษออกจากร่างกายที่ตับนั่นเอง เราแต่กลูตาไธโอนสามารถลดลงได้ถ้าร่างกายอ่อนแอ ติดเชื้อ การดื่มสุรา การรับประทานยาโรคเรื้อรัง ดังนั้นเราสามารถรับประทานเพื่อสุขภาพที่ดีในทุกวัน วันละ 250 มิลลิกรัม และ    สามารถทานได้มากถึง 3000 มิลลิกรัมต่อวันโดยไม่อันตราย
• โคเอนไซม์ คิวเท็น หรือ Co Q10 ถือเป็นสารตัวหนึ่งที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่ดีระดับดีเอ็นเอเลยทีเดียว เพราะมีหน้าที่สร้างพลังงานให้กับเซลล์ต่างๆในร่างกาย ช่วยในเรื่องการลดริ้วรอย รวมถึงเพิ่มความแข็งแรงของหัวใจ หลอดเลือดและสมองอีกด้วย
• สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ถือว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจาก สาร OPC ที่อยู่ในเมล็ดองุ่นนั้น มีฤทธิ์ในการกำจัดอนุมูลอิสระได้มากกว่า วิตามินซี และวิตามินอี หลายเท่า ทั้งยังสามารถละลายได้ทั้งในน้ำ และน้ำมันอีกด้วย ซึ่งจะทำให้สามารถปกป้องอวัยวะต่างๆได้ทั่วร่างกาย ทั้งระบบการไหลเวียนโลหิต ระบบหัวใจ หลอดเลือด ผิวหนัง ทั้งยังช่วยลดอาการบวม การอักเสบ ลดภาวะผิดปกติก่อนมีประจำเดือน ได้อีกด้วย
• น้ำมันปลาแซลมอน จัดเป็นไขมันที่ให้กรดไขมันไม่อิ่มตัวกลุ่มโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่ สำคัญของสมองและจอประสาทตา จึงช่วยบำรุงสมอง และจอประสาทตา อีกทั้งยังช่วยลดไขมันประเภทไตรกลีเซอไรด์ในหลอดเลือด ลดการเกิดลิ่มเลือดทำให้เลือดไหลเวียนดี และลดการการอักเสบในร่างกายอีกด้วย
 

Vitalsource’s bookshelf users have https://eduessayhelper.org/ the ability to collaborate with each other.

OUR BRAND

Explore the options as with any field, the field of https://justbuyessay.com/ education too has its share of competitors.