กระเทียมบ่มสกัดช่วยลดความดันโลหิตได้ผล

General Health

งานวิจัยใหม่โดยนักวิจัยจาก University of Adelaide และ National Institute of Integrative Medicine , Melbourne  จากออสเตรเลีย ที่ตีพิมพ์ในวารสาร European Journal of Clinical nutrition.
บทความโดยStephen Daniells (4 ธ.ค. 2012)
ระบุว่า การรับประทานกระเทียมบ่มสกัดเป็นประจำช่วยลดความดันโลหิต
 
การรับประทานกระเทียมบ่มสกัดวันละ 2 แคปซูล ( 480 มิลลิกรัม) ติดต่อกัน 12 สัปดาห์ ทำให้ความดันโลหิตค่าบน (Systolic blood pressure) ลดลงประมาณ 12 ม.ม.ปรอท อย่างมีนัยสำคัญ
นักวิจัยสรุปว่า “ความดันโลหิตที่ลดลงจากการรับประทานกระเทียมบ่มสกัด ได้ผลเทียบเท่าผลที่ได้จากยาลดความดันโลหิตและมีนัยสำคัญทางคลินิก    ค่าความดันโลหิต Systolic ที่ลดลงได้ 10 ม.ม.ปรอท จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดลง ได้16-40%”
 
กระเทียมกับสุขภาพหัวใจ
มีงานวิจัยมากมายที่สนับสนุนประโยชน์ของกระเทียมต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด
งานวิจัยที่ตีพิมพ์ใน Journal of the Science of ‘food and Agriculture เร็วๆนี้ ชี้ให้เห็นว่า กระเทียมช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ได้ นักวิจัยจาก Shandong University รายงานว่า เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ได้รับยาหลอก(Placebo) กลุ่มที่บริโภคกระเทียม  ระดับโคเลสเตอรอลลดลง 5.4% และระดับไตรกลีเซอไรด์ ลดลง 6.5%
กระเทียม มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการเช่น ลดการทำงานของเอ็นไซม์ที่ควบคุมการสร้างไขมัน , ลดการเกาะตัวของเกร็ดเลือด , ป้องกันไขมันจากการทำลายของอนุมูลอิสระ , และ เพิ่มการต่อต้านอนุมูลอิสระ
fresh garlic isolated on white 
กระเทียมบ่มสกัดช่วยลดความดันโลหิต
นักวิจัยจากออสเตรเลียได้นำเสนองานวิจัยกระเทียมบ่มสกัด ที่ ศึกษาในคนไข้ความดันโลหิตสูงจำนวน 79 ราย โดยให้คนไข้รับประทานยาลดความดันโลหิตร่วมกับกระเทียมบ่มสกัด ในขนาดต่างๆกัน คือ 240, 480 และ 960 มก.ต่อวัน ติตต่อกัน 12 สัปดาห์  พบว่า กลุ่มที่ได้รับกระเทียมบ่มสกัด ในขนาด 480 มก.ต่อวัน ได้ผลดีที่สุดโดยลดความดัน  Systolic  เฉลี่ย 11.8 ม.ม.ปรอท เทียบกับกลุ่มที่ได้รับยาลดความดันโลหิตเพียงอย่างเดียว
กลุ่มที่ได้รับ 960 มก.ต่อวัน ลดได้ประมาณ 7.4 ม.ม.ปรอท อย่างมีนัยสำคัญ เมื่อผ่านไป 8 สัปดาห์
นักวิจัยกลุ่มนี้ สรุปว่า  ควรต้องทำวิจัยเพิ่มขึ้นอีกเพื่อค้นคว้าประสิทธิผลของยาลดความดันโลหิตชนิดอื่นๆเมื่อใช้ร่วมกับกระเทียมบ่มสกัด   รวมถึงการศึกษาเกี่ยวกับประสิทธิผลของกระเทียมบ่มสกัด ต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดรวมถึงการใช้ร่วมกับยาหลักที่ใช้ในการรักษาโรคเหล่านั้น
 
Source: European Journal of Clinical Nutrition
Published online ahead of print, doi: 10.1038/ejcn.2012.178
“Aged garlic extract reduces blood pressure in hypertensives: a dose–response trial”
Authors: K Ried, O R Frank and N P Stocks

OUR BRAND

Explore the options as with any field, the field of https://justbuyessay.com/ education too has its share of competitors.