6 พฤติกรรมผิดๆ ที่ทำร้ายเส้นผมสวย

General Hair

สาวๆทุกคน คงอยากให้เส้นผมตัวเองสลวย สวยเป็นเงางาม แต่ทราบกันหรือไม่ ว่าพฤติกรรมของเราในทุกๆวันบางอย่างเนี่ยแหละ ที่เป็นตัวการทำร้ายสุขภาพเส้นผมของเราโดยที่เราไม่รู้ตัว มาลองดูดีกว่า ว่าพฤติกรรมใดบ้างที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรง และสวยงามของสาวๆ
•    ไม่หวีผมก่อนสระผม
เส้นผมที่กำลังเปียก เป็นช่วงเวลาที่เส้นผมอ่อนแอที่สุด และสามารถหลุดร่วงได้ง่ายมากๆ ดังนั้น หากสาวๆหวีผมก่อนสระผม จะทำให้เส้นผมไม่พันกันขณะสระผม ซึ่งจะเป็นการช่วยลดการขาดและหลุดร่วงของเส้นผมให้น้อยลงได้ อีกทั้งหลังสระ ผมของเราก็จะไม่พันกันยุ่งเหยิงอีกด้วยนะคะ
der-coiffeurbesuch-villa-hair-and-beauty
•    หวีเฉพาะบริเวณปลายผมเท่านั้น (ไม่หวีตั้งแต่โคนผมลงมา)
น้ำมันในหนังศีรษะ คือ ครีมบำรุงผมที่ดีที่สุด การหวีผมด้วยแปรงที่มีปุ่มๆ หวีผมตั้งแต่โคนผมลงมาจรดปลายผมนั้น จะเป็นการนวดศีรษะเบาๆ ทำให้หนังศีรษะมีการผลิตน้ำมันออกมา จึงเป็นการบำรุงเส้นผมไปในตัว และยังช่วยให้ผมสวยและยาวเร็วขึ้นอีกด้วย
•    สระผมบ่อยและใช้ครีมนวดมากเกินไป
การสะผมบ่อยจะทำให้น้ำมันในหนังศีรษะที่บำรุงผมอยู่หลุดออกไปเกินความจำเป็น ทำให้ผมแห้งและอาจเป็นต้นเหตุของผมแตกปลาย การสระผมเพียงวันละครั้งหรือวันเว้นวันจะดีที่สุด นอกจากนี้ หลังการสระผมด้วยแชมพู สาวๆมักบำรุงเส้นผมด้วยครีมนวด ซึ่งก็ถือว่าเป็นวิธีการดูแลเส้นผมที่ถูกต้อง แต่การใช้ครีมนวดมากเกินไปจนล้างออกไม่หมด หรือเป็นสูตรที่มีซิลิโคน จะเป็นการทิ้งสารเคมีไว้บนศีรษะ ซึ่งจะทำให้ผมเสียมากขึ้น และส่งผลให้ผมหลุดร่วงมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
•    ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนจากอุปกรณ์ทำผม
ก่อนใช้อุปกรณ์ทำผม ไมว่าจะเป็นไดร์เป่าผม ที่หนีบผม หรือที่ม้วนผม ควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันความร้อนจากอุปกรณ์เหล่านี้ทุกครั้ง เพื่อลดการเกิดผมแห้งเสียจากความร้อน พึงระลึกเสมอว่า ไม่ว่าจะบำรุงเส้นผมมากมายแค่ไหน แต่ถ้าไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อน ก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดีค่ะ
•    ใช้ที่ม้วนผมหรือที่หนีบผมตอนผมเปียก
ไม่ว่าสาวๆจะรีบขนาดไหน อย่าใช้ที่ม้วนผมหรือที่หนีบผมตอนผมเปียกเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผมแห้งเสียแบบสุดๆ จึงต้องให้แน่ใจว่าผมแห้งเรียบร้อยแล้ว จึงจะใช้อุปกรณ์เหล่านี้
•    ใช้สเปรย์ฉีดผมก่อนตกแต่งทรงผม
หากเราใช้สเปรย์ฉีดผมก่อนจะตกแต่งทรงผมด้วยอุปกรณ์ที่ใช้ความร้อน แอลกอฮอล์ซึ่งเป็นส่วนผสมที่อยู่ในสเปรย์จะทำให้เส้นผมแห้งเสียและไหม้ได้ ดังนั้นให้ใช้สเปรย์ฉีดผมหลังม้วนหรือหนีบผมนะคะ

OUR BRAND

Explore the options as with any field, the field of https://justbuyessay.com/ education too has its share of competitors.