อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง

General Hair

สารอาหารมีความสำคัญในทุกๆส่วนของร่างกาย แม้แต่เส้นผมเองก็จำเป็นต้องได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอเพื่อช่วยเสริมสร้าง ความแข็งแรงและเงางามให้แก่เส้นผม สารอาหารที่สำคัญสำหรับเส้นผม ได้แก่ ไบโอติน วิตามินบี 5 , บี6 และซิลิกา เป็นต้น ซึ่งผู้ที่มีปัญหาผมร่วงควรให้ความสำคัญในการเน้นสารอาหารกลุ่มนี้ แต่อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงก็สำคัญไม่น้อยไปกว่าสารอาหารที่จำเป็นเหล่านั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าอาหารที่ผู้มีปัญหาผมร่วงควรหลีกเลี่ยง มีอะไรบ้าง
salad-rscnj

• อาหารที่ผ่านกรรมวิธีขัดขาว เช่น ข้าว , น้ำตาล, แป้งขัดขาว เนื่องจากวิตามินในอาหารเหล่านี้ เช่น วิตามินบี จะถูกกำจัดออกไปโดยกระบวนการขัดสี
• อาหารที่มีการแต่งกลิ่นและสี เช่น ลูกอม ลูกกวาด ขนมขบเคี้ยวที่มีการแต่งเลียนสีธรรมชาติ ซึ่งสารเคมีในการแต่งสีและกลิ่นอาจทำให้เกิดการแพ้ และก่อให้เกิดผมร่วงได้
• อาหารที่มีไขมันสูง โดยเฉพาะไขมันจากสัตว์เป็นหลัก เช่น หนังไก่ทอด น้ำมันหมู เนื่องจากอาหารประเภทนี้จะเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงมากขึ้น
• อาหารที่มีเกลือสูง เช่น ขนมขบเคี้ยว ซอสปรุงรสต่างๆ บะหมี่สำเร็จรูป อาหารกระป๋อง และอาหารหมักดอง จะส่งผลให้ความดันโลหิตสูงขึ้น และเส้นเลือดหดตัวได้ เป็นผลให้เลือดไปเลี้ยงรากผมได้น้อยลง
• ผงชูรส (โมโนโซเดียม กลูตาเมท) โดยผงชูรสมีผลโดยตรงต่อการดูดซึมวิตามินต่างๆเข้าสู่ร่างกาย โดยเฉพาะวิตามิน B6 ซึ่งมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมอย่างมาก เราคงเคยได้ยินกันมาว่า ทานผงชูรสมากๆแล้วผมจะร่วง นั่นก็เป็นเพราะร่างกายได้รับวิตามิน B6 น้อย ทำให้เส้นผมยาวช้าและอ่อนแอนั่นเอง
• คาเฟอิน ในชาและกาแฟ หากรับประทานในปริมาณมากเกินไป จะทำให้เส้นเลือดหดตัว เป็นผลให้เลือดไปเลี้ยงรากผมได้น้อยลงเช่นกัน
• แอสปาแตม (น้ำตาลเทียม) เป็นสารเคมีที่ใช้ให้ความหวานแทนน้ำตาล ซึ่งมีงานวิจัยว่าทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้
• แอลกอฮอล์ เช่น เหล้า เบียร์และบุหรี่ เนื่องจากทำให้เกิดภาวะเส้นเลือดหดตัวและแข็งตัวมากขึ้น ทำให้เส้นผมเสื่อมสภาพเร็วขึ้น

ทีนี้เราก็ทราบกันแล้วนะคะว่า มีอาหารกลุ่มใดบ้างที่ผู้ที่มีปัญหาผมร่วงควรที่จะหลีกเลี่ยง ดังนั้นควรระลึก
อยู่เสมอเวลาที่คุณจะรับประทานอาหารในแต่ละครั้ง เพราะเส้นผมมีความสำคัญ มีส่วนช่วยเสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจ อย่าลืมหันมาดูแลรักษาเส้นผมของเรากันนะ

A patent application from apple that has been made public recently elaborates on this cost-effective solution to fix one of the pertinent problems faced by owners https://trymobilespy.com/ of electronic gadgets that have a stainless steel exterior.

OUR BRAND

Explore the options as with any field, the field of https://justbuyessay.com/ education too has its share of competitors.